सोयाबीन कटलेट (Soyabean Cutlets)






साहित्य : 
  • अर्धा कप सोया ग्रनुअल्स
  • अर्धा कप उकडलेले मुग
  • एक उकडलेला बटाटा
  • पाव कप बारीक चिरलेला कांदा
  • एक टी स्पून गरम मसाला
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • चवीनुसार बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या आणि मीठ
  • थोडा रवा
  • तेल 

कृती :


  • सोया ग्रनुअल्स शिजवून घेऊन त्यातले पाणी काढून टाका. बटाटा चांगला मॅश करून घ्या. 
  • एका पसरट भांड्यामध्ये सोया ग्रनुअल्स, मुग, बटाटा, कांदा, गरम मसाला, कोथिंबीर, हिरव्या मिरच्या आणि मीठ टाकून चांगले मिक्स करून घ्या. 
  • एका बाजूला नॉन स्टिक तवा गरम करायला ठेवा. तयार केलेल्या मिश्रणाचे छोटे छोटे गोळे करून दाबून त्यांना कटलेट चा आकार द्या.
  • एका प्लेट मध्ये रवा पसरवा. त्या रव्यावर कटलेट ठेवून कटलेट दाबा म्हणजे रवा कटलेट ला चांगला लागेल. हा रवा कटलेट च्या दोनही बाजूना लावा. 
  • गरम झालेल्या तव्यावर तेल टाकून हे कटलेट त्यावर दोनही बाजूने तांबूस होईपर्यंत भाजा. 
  • हे गरमागरम कट्लेट कुठल्याही सॉस किंवा चटणी बरोबर खायला द्या.  

तृप्ती

1 comment:

  1. अच्छा नुस्खा. धन्यवाद. यह मेरे समय में एक बहुत मदद की. धन्यवाद. बढ़िया पोस्ट. क्लिक करेंfoodsnearme

    ReplyDelete