साहित्य:
- एक टे. स्पून नाचणीचे पीठ
- एक कप बारीक चिरलेली मेथी
- थोडा बारीक किसलेला लसूण
- प्रत्येकी एक टे. स्पून शेंगदाण्याचा कुट किंवा बदाम पूड आणि तूप
- २-३ कप पाणी
- एक टी स्पून ओवा
- चवीपुरते मीठ, मिरे पूड
- सजावटी साठी किसलेले खोबरे
कृती :
- सगळ्यात आधी एक कप पाण्यात नाचणीचे पीठ कालवून पातळ पेस्ट तयार करा.
- एका भांड्यामध्ये तूप गरम करून त्यात लसुणाची फोडणी करून ओवा, थोडे मीठ आणि मेथी टाका. मेथी थोडी हलवा आणि २-३ मिनिटे शिजू द्या.
- नंतर त्यात उरलेले पाणी, थोडे मीठ, मिरे पूड, शेंगदाण्याचा कुट किंवा बदाम पूड घाला. हा सूप गार झाला कि थोडा घट्ट होतो त्यामुळे पाणी जरा जास्तच घाला.
- पाणी चांगले उकळले कि त्यात नाचणीची पेस्ट टाकून थोड्या थोड्या वेळाने हलवत राहा. ४-५ मिनिटे सूप चांगला शिजू द्या. हा गरमागरम सूप बोल मध्ये काढून त्यावर खोबरे टाकून खायला द्या.
तृप्ती
Fashion Deals For Less
No comments:
Post a Comment