बेक्ड पकोडे (Baked Pakoda)


Baked Pakodas

साहित्य: 

  • पाऊन कप मैदा
  • पाव  कप बेसन 
  • पाव कप गव्हाचे पीठ
  • प्रत्येकी १/३ कप लाल आणि हिरवी ढबू मिरची
  • १/३ कप बारीक कापलेला कांदा
  • अर्धा टी स्पून गरम मसाला
  • २ टी स्पून तेल
  • दीड टी स्पून बेकिंग सोडा
  • अर्धा टी स्पून बेकिंग पावडर
  • १/३ कप दही
  • १/३ कप दुध
  • पाव कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • चवीनुसार मीठ आणि लाल मिरची पूड


कृती: 

  • ओवन २०० डिग्री सेल्सिअस वर गरम करायला ठेवा. बेकिंग शिट वर पार्चमेंत पेपर ठेवा. 
  • एका कढई मध्ये तेल गरम करा. त्यात कांदा, ढबू मिरची, गरम मसाला आणि थोडे मीठ टाकून थोडा वेळ शिजू द्या. ह्या भाज्या गार होण्यासाठी ठेवा.
  • एका मिक्सिंग बोल मध्ये सगळी पीठे, बेकिंग सोडा, बेकिंग पावडर, लाल मिरची पूड, मीठ चाळून घ्या आणि मग त्यात शिजवलेली ढबू मिरची टाकून नीट मिक्स करा.
  • नंतर त्यात दही आणि थोडे थोडे दुध टाकून त्या सगळ्याचा थोडा पातळ गोळा तयार करा. 
  • ह्या गोळ्याचे चमच्याने छोटे छोटे पकोडे बेकिंग शिट वर टाका. ह्या पकोड्यावर थोडे तेल ब्रश ने लावा किंवा कुकिंग ओईल स्प्रे करा. 
  • बेकिंग ट्रे ओवन मध्ये ठेऊन हे पकोडे सोनेरी रंग होईपर्यंत शिजू द्यावेत.


माहितीचा स्त्रोत - मधु


तृप्ती
Fashion Deals For Less






2 comments: