स्कोनस (Scones)








साहित्य : 
  • २ कप मैदा
  • पाऊण कप बटर
  • अर्धा कप साखर
  • अर्धा कप थोडे बारीक केलेले बदाम
  • पाव कप मनुके
  • पाऊण कप दुध
  • दोन टेबल स्पून दही
  • चिमुटभर मीठ 

कृती : 
  • ओवन २२५ डिग्री सेल्सिअस वर गरम करायला ठेवा. 
  • एका बेकिंग शीट ला थोडे बटर लाऊन थोडा मैदा भुरभुरून ठेवा. 
  • एका मोठ्या मिक्सिंग बोल मध्ये मैदा आणि मीठ चाळून घ्या. त्या मैद्यामध्ये थोडे पातळ केलेले बटर घालून हाताने मिक्स करा.
  • नंतर त्यात बदाम, मनुके, साखर घालून नीट मिक्स करून घ्या.
  • दुसऱ्या एका भांड्यामध्ये दुध आणि दही नीट मिक्स करून घ्या. 
  • हे मिश्रण मैद्याच्या मिश्रणात हळू हळू ओतून चांगले मिक्स करून त्याचा मऊ गोळा तयार करा. लागल्यास अजून थोडे दूध टाका.
  • ह्या गोळ्याचे तुम्हाला पाहिजे त्या आकाराचे तुकडे करा आणि बेकिंग शीट वरती ठेवा. हि बेकिंग शीट ओवन मध्ये ठेवा. 
  • स्कोनस फुगून तांबूस रंगाचे होईपर्यंत बेक करा. ह्याला साधारण २० -२५ मिनिटे लागतील. हे गरम गरम स्कोनस जाम किंवा जेली बरोबर खायला द्या.



तृप्ती
Fashion Deals For Less







No comments:

Post a Comment