बंगाली वांग फ्राय (Bengali Brinjal Fry)




इंग्लिश मधून वाचण्यासाठी इथे टिचकी मारा.

साहित्य
मोठे वांग: १
हळद: १/२ टीस्पुन
लाल मिरची पुड: २ टीस्पुन
रवा: १ टीस्पुन
तांदळाचे पीठ: १ टीस्पुन
धणे पुड: १ टीस्पुन
जीरे पुड: १ टीस्पुन
चवीनुसार मीठ
तेल

कृती
१) वांग चांगले धुवून घेऊन त्याचे अर्धा इंच लांबीचे गोल काप करावेत.
२) बाकीचे सगळे कोरडे साहित्य नीट एकत्र करून घावे. हे एकत्र केलेले साहित्य वांग्याच्या कापांना नीट लावा.
३) एका तव्यात तेल गरम करून त्यात हे काप ठेवा. १-२ वेळा काप उलटा. हे काप तांबुस रंगाचे होईपर्यंत भाजा. सगळे काप भाजून घ्या.
४) ह्या भाजलेल्या कापांवर कोथिंबीर भूरभुरा आणि गरमागरम भाताबरोबर, डाळी बरोबरा किंवा चपाती बरोबर खावा.

टिप:
वाटल्यास तुम्ही हे काप ग्रील वर किंवा ओवन मधे भाजू शकाता.

सौजन्य:
वाह शेफ

5 comments:

  1. खूप छान रेसिपी आहे

    ReplyDelete
  2. धन्यवाद मोरपीस आणि हरेक्रिश्नाजी

    ReplyDelete
  3. It's Brinjal Fry for recipe you can visit http://recipecenterforall.blogspot.com/2008/03/begun-bhaja-bengali-eggplant-fry.html

    ReplyDelete