गरम मसाला (Garam Masala)



साहित्य

धने: १/२ वाटी
लवंग: १०-१५
दालचिनी: ४-५
जीरे: २ टी स्पून
शाहजीरे: २ टी स्पून
मोहरी: १ टी स्पून
नागकेशर: १ टी स्पून
मेथी: १ टी स्पून
तमालपत्र: ६-७
दगडफुल: २-३
मीरे: १०-१५
मसाला वेलदोडे: ६
तेल

कृती
अगदी थोड्या तेलावर लवंग, मीरे आणि मेथी भाजून घ्या. नंतर उरलेल्या तेलात राहिलेले बाकीचे साहित्या वेगवेगळे भाजून घ्या. नंतर सर्व जिन्नस निरनिराळे कुटुन बारीक चाळनीने चाळुन घेऊन एकत्र मिसळावे व पुन्हा कुटुन, चाळनीने चाळुन, मसाला हवाबंद बरणीत भरून ठेवा. हा मसाला भरपूर महिने चांगला राहतो.

सौजन्य:
रुचिरा: कमलाबाई ओगले

Maharashtrian Garam Masala

Ingredients:

  • Coriander Seeds: 1/2 Cup
  • Lavang (Cloves ): 10 - 15
  • Dalchini (Cinnamon): 4-5 sticks
  • Jeera (Cumin Seeds): 2 tsp
  • Shahjeere (Caraway seeds ): 2 tsp
  • Mustard Seeds: 1 tsp
  • Naagkeshar: 1 tsp
  • Methi (Fenugreek Seeds): 1 tsp
  • Tamalpatra (Bay Leaves): 6-7
  • Dagad Phool (Black Stone Flower): 2-3
  • Black Peppercorn: 10-15
  • Black Cardamom: 6
  • Oil
Procedure:
  1. Heat little oil in a kadhai and then fry cloves, black peppercorn & fenugreek seeds.Then in remaining oil fry all other ingredients one by one.
  2. Grind all ingredients seperately one by one. Then sieve those to get fine powder.
  3. Then mix all powders together and sieve again.
  4. Keep this masala in air tight container. This masala will remain good for years.
  5. You can use this masala in any curry.

No comments:

Post a Comment