राजमा (Rajma Curry)



*** Rajma Curry English Version ***

साहित्य:

  • राजमा :२कप

  • बारीक चिरलेला कांदाः १ कप

  • बारीक चिरलेला टोमॅटो: २ कप

  • आले - लसुण पेस्टः २ टी स्पून

  • बारीक चिरलेली हिरवी मिरचीः ३-४

  • लाल मिरची पुडः चवीनुसार

  • धणे पुडः २ टी स्पून

  • जीरे पुडः १ टी स्पून

  • आमचुर पावडरः १ टी स्पून

  • बारिक चिरलेली कोथिंबीर: १ टेबल स्पून

  • खोवलेले ताजे खोबरेः १ टेबल स्पून

  • तेलः १ टेबल स्पून

  • चवीनुसार मीठ


कृती
:
  • राजमा भरपुर पाण्यात - तास भिजत ठेवा. हा राजमा कुकर मध्ये - शिट्या होईपर्यंत शिजवा. राजमा शिजवताना त्यात थोडे मीठ टाका.
  • एका भांड्यामध्ये तेल गरम करा. त्यात हिरवी मिरची टाकुन चांगली भाजू द्या. नंतर त्यात आले लसूण पेस्ट टाकून मिनिट भर चांगले परतू द्या.
  • नंतर कांदा टाकून चांगला तांबुस होईपर्यंत भाजा. नंतर टोमॅटो टाकून - मिनिटे चांगले शिजू द्या.
  • नंतर सगळे मसाले टाका आणि हा मसाला चांगला एकत्र करून - मिनिटे भाजू द्या.
  • नंतर शिजवलेला राजमा, मीठ आणि गरजे पुरते पाणी टाका. हा राजमा चांगला उकळी येईपर्यंत शिजू द्या.
  • हा राजमा एका वाटीमध्ये किंवा सर्विंग बोल मध्ये काढा. त्यावर कोथिंबीर आणि खोबरे भुरभुरा.हा गरमागरम राजमा चपाती किंवा भाताबरोबर छान लागेल.

4 comments:

  1. छान आहे रेसिपी..ताजे खोबरे घालून मी केला नाही कधी..आता बघेन!

    ReplyDelete
  2. Thank you Vaidehi. Try karun bagh ani mag mala san

    ReplyDelete
  3. राजमा .......एकच नंबर लागली न करी ...!!

    ReplyDelete