छोले कटलेट (Chickpea Cutlets)


*** Chickpea Cutlets: English Version ***

साहित्य:
  • भिजवून उकडलेले छोले: १ कप
  • उकडलेला बटाटा / रताळे: १ लहान
  • ब्रेड क्रमस : १/२ कप
  • बारीक़ किसलेले गाजर : १/२ कप
  • बारीक़ कापलेला कांदा: १/२ कप
  • वाटलेले आले, लसूण आणि हिरवी मिरची: चवीनुसार
  • जीरे पुड: १ टी स्पून
  • धने पुड : १ टी स्पून
  • हळद: २ चिमुट
  • लिंबाचा रस : १ टेबल स्पून
  • चवीनुसार मीठ
  • तेल

कृती:

  • कांदा, गाजर आणि मीठ एकत्र करून ५ मिनिटे बाजूला ठेवा.
  • छोले आणि बटाटा / रताळे चांगले कुसकरून एकत्र करा. नंतर त्यात कांद्याचे मिश्रण आणि तेल सोडून बाकीचे सगळे साहित्य टाकुन चांगले मळून घ्या.
  • ह्या मिश्रणाच्या छोटे छोटे चपटे तुम्हाला पाहिजे त्या आकाराचे कट्लेट तयार करा.
  • एक नॉन स्टिक पॅन गरम करा त्यामधे थोडे तेल टाका। पॅन मधे कट्लेट नीट ठेवा आणि थोडे तेल प्रत्येक कट्लेट च्या बाजूने थोडे तेल सोडा. हे कट्लेट दोन्ही बाजूने थोडे तांबुस होईपर्यंत भाजा.
  • हे गरमागरम कट्लेट कुठल्याही सॉस किंवा चटणी बरोबर खायला द्या. तुम्ही हे कट्लेट बर्गर मधे पण वापरु शकता.

6 comments:

  1. Hi Trupti,

    Chan ahet Cutlet.. Khup divasat navin recipe nahi taklis.busy ka ga?

    Chakali
    Chakali

    ReplyDelete
  2. recipe peksha image mala changla diste...

    I hope the output comes to be the same when cooked...

    ReplyDelete
  3. hi trupti chan ahe recipes ajunchan recipes patava na

    ReplyDelete
  4. hiii trupti nice cutlet and yammy too.

    ReplyDelete
  5. Thanks trupti
    My 18 month old is a pakka khavaiyya
    so i am constantly in search of something like this
    Thanks again, its yummy:)

    ReplyDelete
  6. ataparyant hotel madhe khalli hoti, aj ghari karun khalli supeb, sarvanna khup avadali. Thanks

    ReplyDelete